Cách chọn mua ổn áp cho gia đình

Cách chọn mua ổn áp cho gia đình tiết kiệm và chính xác nhất đáp ứng với nhu cầu ổn áp dùng trong gia đình. Lioa Chính Hãng giúp bạn mua ổn áp với giá cả hợp lý nhất để sử dụng trong gia đình bạn

Cách chọn mua ổn áp cho gia đình

Việc chọn mua ổn áp phù hợp với gia đình sao cho vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo được nhu cầu là 1 vấn đề không khó nhưng cũng không phải là quá dễ. Khi tìm kiếm các từ khóa như Ổn áp cho tủ lạnh, ổn áp cho gia đình, ổn áp cho máy tính, tủ lạnh dùng ổn áp bao nhiêu hoặc gia đình dùng ổn áp bao nhiêu cho phù hợp ...vv được hiện trên kết quả tìm kiếm của google rất nhiều, điều này cho thấy sự quan tâm của đại đa số khách hàng đang có nhu cầu sử dụng ổn áp. Lioa Chính Hãng xin được hướng dẫn: Cách chọn mua ổn áp cho gia đình.

Để mua được ổn áp phù hợp thì bạn cần phải quan tâm đến 3 vấn đề chính: 

Hướng dẫn cách tính công suất ổn áp phù hợp cho gia đình.

Khi tính toán công xuất ổn áp phù hợp cho gia đình thì điều bạn cần làm đó là phải biết công xuất của các thiết bị điện tham gia cần chạy qua ổn áp. Về bản chất của việc tính này thì ta tính tổng công công xuất các thiết bị điện trong gia đình lại là ok, nhưng cần phải theo nguyên tắc sau :  

- Đối với các thiết bị điện trong gia đình không sử dụng động cơ ví dụ như: Ti vi,  máy tính, máy in, dàn loa, bếp từ...vv bạn xem công xuất ở trong tờ hướng dẫn hoạc trên thân máy sau đó lấy giá trị công xuất đó nhân với 25% . Sau đó tổng cộng tất cả các giá trị công xuất này lại.

- Đối với các thiết bị điện trong gia đình sử dụng động cơ ví dụ: máy giặt, tủ lạnh, máy điều hòa ...vv thì bạn lấy công xuất trên thân máy nhân 3 lần lên. Lý do là do khi các máy này khởi động thì cần dòng điện tăng cao do vậy nên để tránh sụt áp thì bạn phải tính toán như vậy. Sau đó cũng cộng tổng công xuất này lại. 

Công xuất các thiết bị thường gặp trong gia đình

- Nồi cơm điện có công xuất thường là: 800 - 2000w

- Bếp từ có công xuất thường là 2000w

- Máy bơm khoảng 1700w

- Bình nóng lạnh là khoảng 2500w

- Tivi khoảng 200w

- Máy giặt khoảng 2000 - 3000w tùy loại

- Điều hòa thì tính theo PTU cứ 10000 BTU thì bằng 1 KW

Bạn tổng cộng tất cả các công xuất  các thiết bị điện trong gia đình đã có lại , căn cứ vào vào tổng công xuất này sẽ có sự lựa chọn ổn áp có số kva phù hợp cho gia đình.

Lựa chọn ổn áp bao nhiêu kva cho phù hợp gia đình

Để lựa chọn ổn áp bao nhiêu kva phù hợp cho gia đình thì bạn cần phải tính được tổng công xuất các thiết bị điện như hướng dẫn ở phần trên. Để chọn ổn áp có số kva phù hợp thì bạn cần phải tính toán xem là sau này mình có thêm các thiết bị điện nữa hay không( điều này tạo sự dụ trù tương lai bổ sung thiết bị, nhu cầu dùng điện tăng nhưng không phải thay ổn áp) thứ 2 là công xuất các thiết bị hiện tại, bạn lấy công xuất dự phòng + công xuất thiết bị điện hiện tại. 

Lựa chọn số kva cho ổn áp phù hợp với gia đình thì bạn chỉ cần theo công thức 1 KVA = 1.000 W.

Như vậy nếu như tổng công xuất của gia đình bạn khoảng 8000w thì theo công thức trên là 8kva nhưng bạn nên mua ổn áp 10KVA để dự phòng sự bổ sung các thiết bị điện cho sau này.

Lựa chọn đúng máy ổn áp trong dải điện mình cần để tránh lãng phí

Ở Việt Nam điện lưới hiện có 3 dải điện chính đó là : 150-220v, 90-220v và 50-220v. Giá ổn áp cho các dải điện này không giống nhau mà tăng dần theo thứ tự dải điện. Giá ổn áp rẻ nhất nếu cùng số kva sẽ là máy ổn áp chạy trong dải điện 150v-220v, sau đó sẽ đến dải 90-220v và cuối cùng là 50-220v. Do vậy khi bạn đã xác định được công xuất của các thiết bị điện, lựa chọn được số kva của ổn áp thì bạn cần phải xem dải điện nhà mình nằm ở dải bao nhiêu để từ đó mua loại máy ổn áp cho phù hợp. Tất nhiên nếu gia đình bạn thuộc dải 150v-220v bạn mua máy ổn áp chạy trong các giải ví dụ 50v-220v thì máy cũng sẽ chạy rất tốt tuy nhiên giá máy sẽ đắt hơn mà hiệu quả thì cũng chỉ bằng máy chạy ở dài 150v-220v.

MUA ỔN ÁP LOẠI NÀO THÌ TỐT NHẤT?

Hiện tại trên thị trường ổn áp có rất nhiều hãng sản xuất máy ổn áp ví dụ: Công Ty TNHH Nhật Linh ( Thường gọi là Lioa Nhật Linh - Ổn áp lioa Nhật Linh),  Standa ( Ổn áp standa) , Ruler ( Ổn áp ruler ), các máy ổn áp xuất xứ từ Tầu vv Vì vậy để mua  ổn áp loại nào tốt nhất thì mời quý khách xem phần khảo sát từ khóa ổn áp các hãng: Ví dụ như Ổn áp + tên hãng

Theo thang xếp hạng của google khi đánh từ khóa : Ổn áp lioa Nhật Linh, Ổn áp Standa, Ổn Áp Ruler thì vị trí đầu tiên thuộc về Lioa Nhật Linh - Công Ty TNHH Nhật Linh (120k kết quả). Sau đó đến Stander ( hơn 70k kết quả)  và ổn áp ruler với hơn 34k kết quả.

ổn áp lioa nhật lin

ổn áp lioa nhật linh

ổn áp lioa standa

ổn áp lioa standa

ổn áp lioa ruler

Như vậy Mua Ổn Áp loại nào Tốt Nhất thì bạn đã có câu trả lời rồi.

Trong bài hướng dẫn Cách chọn mua ổn áp cho gia đình hi vọng sẽ giúp được cho quý khách có những khái niệm về cách tính công xuất các  thiết bị trong gia đình cũng như lựa chọn loại ổn áp nào phù hợpmua loại ổn áp nào tốt nhất rồi. Chúc quý vị mua được ổn áp phù hợp và tiết kiệm!

 

Cách chọn mua ổn áp cho gia đình Tags:

Hotline: 0988230699